Cách làm cơm giòn bí quyết chiên cơm của các Nhà hàng hải sản

Xin chào cô chú anh chị và các bạn. Lời nói đầu tiên, xin gửi lời chúc sức khỏe và Chúc tất cả các bạn có một ngày mới thật là nhiều niềm vui. Theo yêu cầu của quý vị độc giả thì hôm nay Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức làm cơm giòn và cái cách để làm cho món cơm giòn này giòn lâu và chúng ta bảo quản được lâu để sử dụng trong nấu ăn món cơm chiên. Đối với món cơm giòn này chúng ta dùng để chiên cơm. Mỗi lần chiên cơm thì các bạn cho một ít vào dĩa cơm như vậy thì món cơm chiên sẽ rất là ngon và giòn. Bạn nào yêu thích món này thì hãy vào bếp cùng làm với chúng tôi nhé. Để làm được món cơm giòn để lâu không mềm thì đầu tiên chúng ta cần chọn loại gạo đúng thì chúng ta mới làm được. Các bạn ra chợ nói người ta bán cho mình loại gạo khô mà loại nở mà mình lấy loại gạo cũ đừng có lấy loại gạo mới như vậy thì mình làm cái chất lượng sẽ đạt rất là cao nha các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị món cơm giòn:

1/ Chuẩn bị sẵn là 300g gạo khô

2/ 2 muỗng cà phê bột năng

3/ 1 muỗng dầu hạt đều để tạo màu cơm cho đẹp

3/ 300ml nước lọc

4/ Dầu ăn 200ml

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1/ Chảo chống dính

2/ Muỗng, đũa

Các bước thực hiện chế biến hạt cơm giòn tươi

Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta sẽ đi vo gạo để mình nấu cơm trước. Các bạn thì bây giờ chúng tôi sẽ đi qua cái phần gạo này cái cách vo gạo thì chắc có lẽ ai nấu cơm là cũng biết hết rồi, vo khoảng 2 nước là được. Tránh tình trạng mà bạn vo nhiều lần quá thì cái gạo sẽ mất chất dinh dưỡng. Nước đầu thì mình vo hơi kỹ một chút xíu. Sau đó bạn chắc bỏ tiếp theo nước sau thì bạn vo sơ nữa là được.

Cách làm cơm giòn

Chọn gạo nỡ – khô – gạo cũ càng tốt.

 Bước 2: Sau khi vo gạo xong thì bạn cho gạo này ra một cái rổ để cho ráo nước. Sau đó gạo này bạn để cỡ khoảng 5 phút cho ráo nước thì bây giờ bạn sẽ cho số gạo này ra một cái chảo để mình rang.

Cách làm cơm giòn

Cách làm cơm giòn

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ cho thêm vào đây một chút xíu muối khoảng nửa muỗng cà phê nhỏ. Sau đó bạn cho vào đây một muỗng cà phê nhỏ màu hạt điều. Bây giờ thì bạn sẽ để lửa dưới trung bình và đảo đều trên bếp khoảng 5 phút cho hạt gạo khô và săn lại. Bạn nào mà thích ăn cơm chiên hoặc là thường xuyên ăn cơm chiên thì đừng bỏ qua cái công thức này.

Cách-làm-cơm-giòn (4)

Cách-làm-cơm-giòn (4)

Hoặc là các bạn có thể chia sẻ lại những cái trải nghiệm mà mình ăn cái cơm chiên, có hạt cơm giòn giòn. Mục đích của bài viết này là làm cho quý vị độc giả cũng như tất cả các bạn đều biết cách để chúng ta có thể là chế biến được những cái món ăn ngon nhất có thể.

Sau khi mình rang được khoảng 5 phút thì bây giờ bạn sẽ tắt lửa. Và bây giờ bạn sẽ cho ra cái nồi cơm để nấu với lượng gạo là 300 gram. Với lượng gạo này bạn sẽ phải cho 300 ml nước lọc tại vì gạo này là gạo nở. Nếu đúng ra thì một ký gạo chúng ta phải nấu tới một ký hai nước nhưng mà mình nấu cái này là mình nấu cơm cho khô một chút. Mục đích để làm cơm giòn nên bạn chỉ cần cho vào đây 300 ml nước lọc là đủ. Tại vì gạo đã rang đã chín một phần nào rồi nên khi bạn cho nước vào như thế này là vừa nha.

Bây giờ bạn cho vào nồi cơm điện và nấu khi cơm chín thì bạn dùng đũa xới cái phần cơm này tơi ra. Sau đó bạn cho ra một cái thau tại vì cái cơm này có một ít dầu hạt điều để tạo màu đỏ khi mình nấu lên thì cũng rất là dễ xới và cơm rất là tơi xốp.

Bước 4: Bây giờ thì bạn sẽ cho cái phần cơm này ra một cái thau lớn vừa phải. Sau đó bạn sẽ cho vào đây 2 muỗng cà phê lớn bột năng 2 muỗng này cỡ khoảng 25g. Bây giờ thì mình sẽ dùng bao tay bóp nhẹ. hoặc là các bạn có thể dùng muỗng hoặc là đũa các bạn đảo đều lên cũng được. Các bạn nhớ mình sẽ trộn lúc cơm đang nóng để cho cái bột năng này áo đều xanh quanh hạt cơm như vậy khi mình chiên lên thì sẽ rất ngon và rất là giòn và giòn được rất lâu.

 

Đây là một cái bí quyết nhỏ mà anh chị em đầu bếp thường hay sử dụng trong các nhà hàng để làm cái món chiên có cơm cháy giòn. Sau khi trộn xong thì bây giờ mình sẽ chuẩn bị chảo dầu để chiên lên cho giòn và về kỹ thuật chiên thì các bạn nhớ mình sẽ để dầu cho thiệt là nóng cỡ khoảng 100 độ. Sau đó mình cho phần cơm màu vàng này vào một chảo.

Mình đang sử dụng cho khoảng nửa chén cơm là được. Như vậy thì cái độ nóng sẽ đủ để làm cho cơm nở ra và giòn rụm. Nếu các bạn mà cho cơm nhiều quá thì cái nhiệt độ dầu sẽ giảm xuống đột ngột cơm sẽ không nở hạt cơm ra và nó sẽ làm cho cái hạt cơm bị chai lì không giòn được. Bây giờ thì mình sẽ dùng đũa mình đảo đều lên khi thấy hạt cơm vàng vừa đẹp mình sẽ dùng cái rây mình vớt ra. Tất cả các đồ chiên thì các bạn lưu ý mình sẽ dùng giấy thấm dầu để cho nó rút dầu. Để cho cái hạt cơm khô giòn nó được giòn và được khô ráo nha các bạn.

 

Lúc này hạt cơm đã vàng và giòn rồi các bạn sẽ dùng cái rây mình sẽ vớt ra và cứ như thế. Bạn sẽ chiên hết cái phần cơm giòn còn lại. Sau khi mình chiên xong rồi mình để cho nó ráo dầu xong mình sẽ cho cái cơm giòn ra một cái dĩa. Bạn để nguội lại để đem đi bảo quản và đây là một công thức làm cơm giòn cơm rất là giòn và chúng ta bảo quản được rất là lâu. Cơm giòn này chúng ta để sử dụng cho món cơm chiên mỗi một phần ăn thì các bạn cho vào khoảng nửa muỗng đến một muỗng cà phê.

Tránh tình trạng các bạn cho nhiều quá thì cơm chiên mình nó sẽ bị khô cứng nhé. Cơm trộn vào như thế này thì ăn rất là ngon và rất là giòn. Nếu các bạn yêu thích cái món ăn này thì nhớ chia sẻ những cái thông tin này cho bạn bè gần xa. Khi mà cơm này nó nguội thì mình sẽ cho vào một cái keo để mình bảo quản và thời gian bảo quản cái cơm giòn này chúng ta bảo quản cỡ khoảng từ 15 đến 20 ngày.  Chúc cho tất cả các bạn thực hiện cái món cơm giòn thật là thành công. Còn bây giờ thì Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo.

Trên đây shop chúng tôi chia sẽ lại thông tin cho các bạn gần xa để sử dụng cách này làm cơm giòn tươi tuy nhiên còn có nhiều cách khác trên thực tế áp dụng nhiều nhất vẫn sử dụng là cơm giòn khô. Cơm giòn khô có ưu điểm vượt trội về thời gian bảo quản lâu hơn, không cần bảo quản lạnh và dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

Mọi chi tiết về sản phẩm cơm giòn khô vui lòng liên hệ sdt 0939.262.507 hoặc zalo 0939.262.507 để được tư vấn nhé. hoặc mua hàng tại đây 

 

468
Gọi ngay
Bản đồ